Ngoại trưởng hai miền Triều Tiên gặp nhau tại diễn đàn ASEAN

Nam Hàn xác nhận với BBC rằng ngoại trưởng nước này đã nói chuyện với người tương nhiệm của Bắc Hàn hôm Chủ Nhật trong một cuộc gặp mặt trực tiếp hiếm hoi.
Cuộc gặp giữa bà Kang Kyung-wha của Nam Hàn và ông Ri Yong Ho của Bắc Hàn diễn ra bên lề diễn đàn an ninh khu vực ở Manila.
Căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên trong những tháng gần đây, giữa lúc Bắc Hàn liên tục tiến hành thử tên lửa.
Hội đồng Bảo an LHQ hôm thứ Bảy đã biểu quyết thông qua việc áp các lệnh trừng phạt mới lên Bắc Hàn.
Truyền thông Nam Hàn tường thuật rằng bà Kang và ông Ri đã bắt tay nhau trong cuộc gặp ngắn không hẹn trước, tại một buổi ăn tối chính thức.
People's Republic of China Foreign Minister Wang Yi greets North Korean Foreign Minister Ri Yong Ho, during a bilateral meeting at Manila, Philippines 6 August 2017.Bản quyền hình ảnhREUTERS
Image captionNgoại trưởng Bắc Hàn Ri Yong Ho (trái) cũng gặp Ngoại trưởng TQ Vương Nghị (phải)
Một viên chức Bộ Ngoại giao Nam Hàn xác nhận với BBC về cuộc họp, và về các tường thuật theo đó nói ông Ri nói yêu cầu của Nam Hàn về việc có các cuộc đàm phán mới là "không thành thật".
Trung Quốc, đồng minh thân cận nhất của Bình Nhưỡng, đã phản bác.
Ngoại trưởng Vương Nghị hôm thứ Hai nói với các phóng viên: "Cảm giác của tôi là Bắc Hàn không hoàn toàn bác bỏ các đề xuất tích cực mà miền Nam đưa ra."
Ông nói thêm rằng Trung Quốc cũng ủng hộ các sáng kiến của miền Nam.
Ba vị ngoại trưởng đều đang tham dự diễn đàn Asean, tổ chức tại Manila, Philippines.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét